Dinh dưỡng

4 món súp giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giữ ấm vào mùa đông

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Một bát súp nóng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp giữ ấm cơ thể để chống lại các bệnh trong mùa đông.

Dưới đây là một số món súp bổ dưỡng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giữ ấm vào mùa đông.

Súp khoai lang

Súp khoai lang tốt cho mùa đông. Ảnh Vietnamnet

Súp khoai lang tốt cho mùa đông. Ảnh Vietnamnet

Khoai lang là thực phẩm giàu chất beta-carotene, vitamin C và chất xơ. Nó là một trong những thực phẩm tăng cường miễn dịch nổi tiếng.

Vì vậy, món súp này không chỉ thỏa mãn cơn thèm ăn trong mùa đông mà còn cung cấp dưỡng chất bảo vệ chống lại các bệnh theo mùa.

Súp ngô ngọt

Súp ngô ngọt được yêu thích cổ điển không chỉ là một món ăn thoải mái. Nó cũng là một nguồn thực phẩm tăng cường miễn dịch tuyệt vời.

Súp ngô ngọt chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa. Ảnh minh họa

Súp ngô ngọt chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa. Ảnh minh họa

Bởi món súp này chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, ngô ngọt mang lại cảm giác ngọt ngào cho buổi tối mùa đông của bạn đồng thời góp phần tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ.

Kết hợp các thực phẩm tăng cường miễn dịch vào chế độ ăn uống mùa đông của bạn thông qua các món súp này là một cách đơn giản nhưng thú vị để luôn khỏe mạnh và sảng khoái.

Súp nấm

Súp nấm không có chất béo, không có cholesterol, ít calo và natri. Ngoài ra, chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có thể chống lão hóa sớm và tăng cường hệ thống miễn dịch. Nấm giúp cải thiện khả năng sinh sản và giảm các vấn đề về tuyến giáp, cholesterol và tim.

Súp củ cải

Củ cải là một loại rau giàu chất dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho hệ miễn dịch, lý do là bởi chúng có chứa nhiều canxi, folate, kali, phốt pho, magiê và vitamin C.

Củ cải là một loại rau giàu chất dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho hệ miễn dịch. Ảnh minh họa

Củ cải là một loại rau giàu chất dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho hệ miễn dịch. Ảnh minh họa

Củ cải ngoài nấu thành súp có thể dùng để thêm vào các món salad, món hầm... Đặc biệt, chúng có chứa một nguồn chất chống oxy hóa dồi dào như vitamin C và anthocyanin, giàu lycopen có tác dụng hỗ trợ phòng chống 3 loại ung thư thường gặp đó là: Ung thư ruột kết, ung thư dạ dày và ung thư thận.

Giang Thu (T/H)

BẢN DESKTOP