Làm đẹp

4 công thức pha chế nước cam giúp da đẹp, dáng thon

  • Tác giả : Thu Giang (T/H)
Nước cam là một loại thức uống giải nhiệt bổ dưỡng và cung cấp cho cơ thể rất nhiều vitamin. Mỗi ngày thưởng thức một ly nước cam sẽ giúp làn da khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, làm chậm quá trình lão hóa…

Nước cam là loại thức uống được nhiều gia đình sử dụng. Nước cam không chỉ mang lại cảm giác mát lành mà nó còn là lựa chọn “đắt giá” để tiếp thêm năng lượng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, làm đẹp da.

Ngoài nước cam nguyên chất, có thể pha thêm với các loại trái cây khác để tăng hương vị. Dưới đây là một số công thức pha chế nước cam giúp da đẹp, dáng thon, dễ làm.

Nước ép cam cà chua: Trong liệu trình cải thiện sức khỏe làn da, không thể thiếu ly nước ép cam cà chua. Hợp chất lycopene cùng vitamin C từ cam và cà chua làm mịn da, se khít lỗ chân lông cũng như hạn chế những tổn thương do tia cực tím gây ra.

Nước ép cam dứa: Nếu đang tìm món nước ép vừa giúp thanh nhiệt cơ thể vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả thì không nên bỏ qua nước ép cam dứa. Chất dinh dưỡng có trong hai thức quả này sẽ kích thích đốt cháy calo và làm săn chắc cơ bắp.

Vị nước ép này có phần hơi chua, có thêm một chút đường hoặc muối để dễ uống hơn và không gây hại cho dạ dày.

Nước ép cam táo: Táo và cam vốn nhiều khoáng chất và vitamin nên giúp bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể.

Ly nước ép cam táo có thể sẽ sớm trở thành một thức uống được các thành viên trong gia đình ưa thích bởi giúp giải khát và thanh nhiệt cơ thể hiệu quả.

Nước ép cam củ dền: Củ dền ít calo và chất béo nhưng lại nhiều vitamin, khoáng chất, cũng có protein và chất xơ - tốt cho việc giảm cân lành mạnh. Khi mệt mỏi, có thể uống một ly nước ép cam củ dền có thể giúp bù đắp năng lượng khá hiệu quả, tinh thần sẽ sớm phấn chấn trở lại mà không lo thừa năng lượng, tăng cân.

Nước ép cam cà rốt: Cam kết hợp với cà rốt là thức uống không quá chua hay quá ngọt mà rất thanh mát, bổ sung dồi dào vitamin C và vitamin A cho cơ thể.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cách làm rất đơn giản, bạn cần ép lấy nước cà rốt, bỏ phần bã rồi pha với nước cam. Có thể thêm một chút muối.

Để uống nước cam đúng cách, bạn cần:

- Uống nước cam đúng thời điểm

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, tốt nhất nên uống nước cam sau bữa ăn sáng hoặc ăn trưa 1 - 2 giờ và cần uống nước cam ngay sau khi vắt vì để lâu sẽ khiến cho giá trị dinh dưỡng trong đó bị mất đi, nhất là hàm lượng vitamin C.

- Uống đủ lượng cần thiết

Mỗi ngày người trưởng thành chỉ nên uống tối đa 200ml vì trong đó đã chứa: 60mg vitamin C (tương đương với 100% nhu cầu vitamin C mà cơ thể của người lớn cần có trong 1 ngày). Nếu vượt quá lượng này dễ thừa vitamin C, lâu dài sẽ không tốt cho cơ thể.

Thai phụ mỗi ngày cơ thể cần tới 80mg vitamin C nên có thể tăng lượng nước cam uống trong ngày nhưng cần chia thành nhiều lần uống. Trẻ nhỏ chỉ nên uống lượng nước vắt ra từ 1/2 quả cam/ngày là được.

Thu Giang (T/H)

BẢN DESKTOP