Nguyên liệu, dụng cụ làm bánh Pizza
Để làm nên chiếc bánh pizza thì mình cần có các nguyên liệu chính như: Bột mì, men nở, dầu oliu. Phần làm nên hương vị của bánh chính là lớp sốt cà chua phủ lên trên đế bánh trước khi cho xúc xích, rau củ và cuối cùng chính là phủ lên lớp phô mai béo mozzarella, Cheddar,...
Để làm nên một chiếc bánh pizza dụng cụ làm bánh là thứ không thể thiếu: Bát tô, cây cán bột, màng bọc thực phẩm, lò nướng và khay nướng. Nếu không có lò nước có thể thay bằng nồi cơm điện hoặc lò chiên không dầu.
Cách làm đế bánh Pizza
Bước 1: Trộn đều bột mì, nước, men nở, dầu oliu, muối vào một cái tô lớn đến khi thành một khối bột mềm, mịn.
Cho bột vào một cái tô khác có quét sẵn dầu oliu và để bột nghỉ khoảng 20 - 25 phút.
Bước 2: Nhào bột lại trên khay có rắc bột mì, chia nhỏ bột và cán bánh theo đường kính vừa phải và đem đi nướng pizza bằng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong 30 phút.
Đợi bánh nguội thì cho bánh vào bao nilon và đặt vào tủ lạnh là cách bảo quản đế bánh pizza giúp bánh giữ được hương vị thơm ngon.
Cách làm Pizza thơm ngon, đơn giản
Cách làm bánh Pizza bò
Ảnh minh họa |
Nguyên liệu làm bánh pizza bò: 1 đế bánh pizza, 200g thịt bò xay, 1 muỗng cà phê bơ, 2 muỗng cà phê tỏi băm 100g ngô ngọt (đã tách hạt), 1 củ hành tây cắt lát, 250g phô mai Mozzarella dạng bào, 100g xúc xích pepperoni dạng khô cắt lát (nếu muốn)
Gia vị: 2 muỗng canh xốt cà chua, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh gia vị tẩm ướp lá thơm hỗn hợp kiểu Ý McCORMICK.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chọc kín đế bánh bằng nĩa, rồi cho vào chảo chiên không dầu trong khoảng 3 phút. Sau đó, lấy ra và lật lại mặt trên thoa đều sốt cà chua lên.
Bước 2 Làm nhân
Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào nấu tan chảy, đồng thời, thêm tỏi phi vừa chín (không phi cháy). Sau đó, cho bò xay vào xào sơ tầm 5 phút với lượng nguyên liệu chuẩn bị sẵn: hành tây, ngô ngọt, muối, đường, tiêu và xốt cà chua.
Bước 3 Nướng bánh
Cho hỗn hợp bò xào cùng xúc xích pepperoni lên đế bánh, rồi rải đều phô mai sợi trên cùng. Sau đó, đặt bánh vào lò nướng ở 200 độ trong khoảng 4 phút. Cuối cùng, lấy ra rắc thêm gia vị tẩm ướp lá thơm vào thêm 1 phút nữa là hoàn thành.
Cách làm pizza hải sản
Ảnh minh họa |
Nguyên liệu làm pizza hải sản: tôm sú: 100g, mực ống: 100g, ớt chuông: 1 quả đỏ, 1 quả vàng, ớt sừng: 1 quả, hành tím Ấn Độ: 1 củ, hành tím, tỏi: 3 củ, phô mai: 100g
Gia vị: Đường, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tương cà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ.
Ớt sừng cắt nhỏ, bỏ hạt.
Hành tím Ấn Độ cắt khoanh tròn.
Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
Tôm rửa sạch, lột vỏ, cắt một đường ở lưng để lấy chỉ lưng.
Mực ống rửa sạch, cắt khoanh tròn mỏng.
Cho tôm và mực vào tô. Ướp cùng với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, trộn đều lên và ướp trong 10 phút.
Bước 2 Xào nguyên liệu
Cho lên chảo 1 ít dầu ăn, dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi thơm.Cho phần tôm và mực đã ướp vào, xào chín, cho ra chén.
Bước 3 Nướng bánh
Cho vỏ bánh vào lò nướng, đặt ở nhiệt độ cao nhất( 230 độ ), chế độ quạt, nướng trong 5 phút. Sau 5 phút, lấy vỏ bánh ra, cho tương cà lên, trải đều trên mặt bánh. Tiếp theo đó cho khoanh hành Ấn Độ, ớt chuông lên đều trên vỏ bánh. Cho phần phô mai lên. Tiếp đến cho hải sản lên. Và cuối cùng cho ớt sừng lên.
Cách làm bánh Pizza gà
Nguyên liệu làm Pizza gà phô mai: ức gà 150 gr, xúc xích 50 gr, phô mai Mozzarella 100 gr, ớt chuông đỏ 50 gr, hành tây 50 gr, tương cà 100 gr, muối 10 gr, đường 10 gr, hạt nêm 10 gr, tiêu 10 gr.
Ảnh minh họa |
Bước 1: Sơ chế rau củ
Ớt chuông rửa sạch, dùng mũi dao tách phần cuống sau đó cắt ớt thành khoanh. Hành tím bóc vỏ, cắt lát. Xúc xích cắt khoanh.
Bước 2: Sơ chế thịt gà
Thịt ức gà bạn rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa và ướp với 5gr muối, 5gr hạt nêm, 5gr tiêu, 2gr đường sau đó trộn đều và ướp gà 15 phút.
Bước 3: Chiên và xé gà
Cho 50ml dầu vào chảo, khi dầu sôi cho gà vào và chiên chín mềm. Khi gà chín, xé gà thành từng thớ thịt mỏng vừa ăn.
Bước 4: Cho nhân lên đế bánh
Cho tương cà lên trên và phết đều bề mặt. Tiếp theo, cho xen kẽ ớt chuông, hành tím, sau đó là gà xé, xúc xích và cuối cùng là phô mai Mozzarella.
Bước 5: Nướng bánh
Khi sử dụng lò để nướng bánh, làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó, cho bánh vào và nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong 7 phút.